Xóa Facebook vì điều gì tốt? Làm những điều này

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Wachiwit / Shutterstock.com

Việc tách khỏi Facebook nghe có vẻ hấp dẫn, cho đến khi bạn gặp phải các vấn đề như tích hợp tài khoản và mất một số liên hệ nhất định. Nếu bạn không biết cách xử lý những vấn đề này, chúng sẽ khiến việc giành độc lập khỏi Facebook không phải là việc dễ dàng.

Tuy nhiên, chỉ vì nó không dễ dàng không có nghĩa là bạn không nên gửi Facebook đóng gói. Có nhiều lý do chính đáng để đẩy Facebook vào lề đường. Một lý do có thể là do lượng thông tin mà gã khổng lồ truyền thông xã hội cập nhật về bạn. Mặc dù bạn có thể xem họ lưu giữ dữ liệu nào và chọn không tham gia lưu trữ dữ liệu này, nhưng một số người cảm thấy khó chịu và chỉ muốn rời khỏi nền tảng cùng nhau.

Nhiều nghiên cứu y khoa cũng đã ghi nhận rằng nghiện Facebook là một vấn đề rất thực tế. Bạn nên luôn thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh trên mạng xã hội, nhưng đối với một số người, chuyển sang chế độ ăn uống lành mạnh và thoát khỏi ứng dụng hoàn toàn là cách tốt nhất để thực hiện. Mọi người cũng tuyên bố rằng chất lượng cuộc sống của họ được cải thiện sau khi xóa Facebook.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào thời gian bạn đã có tài khoản Facebook, có thể nói dễ hơn xóa nó. Dưới đây là một số điều bạn sẽ muốn làm trước khi nói lời tạm biệt cuối cùng.

Tải xuống hoặc chuyển dữ liệu của bạn

Rào cản lớn nhất để từ bỏ Facebook có thể là tất cả dữ liệu mà bạn sợ bị mất. Tin tốt là bạn không thực sự phải mất nó. Bạn có thể tải dữ liệu Facebook của mình, bao gồm các bài đăng, ảnh, video và hơn thế nữa vào thiết bị cá nhân hoặc ổ cứng ngoài hoặc bạn có thể chuyển dữ liệu sang Google Photos, Google Docs, Dropbox hoặc Koofr.

CÓ LIÊN QUAN: Ổ cứng gắn ngoài tốt nhất năm 2022

Để tải xuống dữ liệu của bạn, hãy mở Facebook và đi tới Cài đặt & Quyền riêng tư> Cài đặt> Thông tin Facebook của bạn. Tiếp theo, nhấp vào “Xem” bên cạnh tùy chọn “Tải xuống thông tin của bạn”. Hoặc, bạn có thể chuyển dữ liệu của mình từ cùng một vị trí. Thay vào đó, chỉ cần nhấp vào “Xem” bên cạnh “Chuyển bản sao thông tin của bạn”.

Chuyển hoặc tải xuống dữ liệu của bạn.

Nếu bạn chọn tải xuống dữ liệu của mình, bạn sẽ được yêu cầu chọn dữ liệu nào bạn muốn tải xuống. Sau đó, bạn sẽ cần yêu cầu tải xuống và có thể mất một lúc.

Nếu bạn chọn chuyển dữ liệu của mình, bạn sẽ được yêu cầu chọn dịch vụ và loại dữ liệu bạn muốn chuyển. Hãy nhớ rằng một số dịch vụ nhất định chỉ cho phép truyền một số loại dữ liệu nhất định. Ví dụ: Google Photos chỉ chấp nhận chuyển ảnh và video, trong khi Google Documents chỉ chấp nhận ghi chú và bài đăng.

Quản lý các trang và nhóm Facebook của bạn

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp hoặc trang người hâm mộ hoặc nhóm và bạn là quản trị viên duy nhất, thì trang sẽ bị xóa và nhóm sẽ được lưu trữ khi bạn xóa tài khoản Facebook của mình. Điều này đặc biệt có thể là một vấn đề nếu doanh nghiệp của bạn đang hoạt động trên Facebook và bạn cần duy trì hoạt động của trang.

Tùy thuộc vào tình hình, có một số điều bạn có thể làm. Nếu đó là một trang người hâm mộ hoặc một nhóm và bạn không muốn chạy nó nữa, thì bạn có thể thêm người khác làm quản trị viên để giữ cho nó tồn tại. Tuy nhiên, nếu đó là cho doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ cần thêm một nhân viên khác làm quản trị viên hoặc, nếu đó là một doanh nghiệp nhỏ và bạn không thể phân bổ vốn để thuê một người quản lý phương tiện truyền thông xã hội, thì bạn sẽ cần tạo “Tài khoản bỏ đi” và thêm tài khoản đó làm quản trị viên.

Về cơ bản, mục đích duy nhất của tài khoản đó sẽ là giữ cho trang hoặc nhóm tồn tại. Nếu đây là lộ trình bạn chọn, đừng thêm bất kỳ ai, đăng bất kỳ thứ gì hoặc theo dõi bất kỳ trang hoặc nhóm bổ sung nào. Nếu không, thực sự không có bất kỳ điểm nào trong việc xóa tài khoản của bạn để bắt đầu.

Kiểm tra và ngắt kết nối Facebook khỏi các ứng dụng và đăng nhập khác

Facebook có thể được sử dụng làm phương thức đăng nhập cho nhiều ứng dụng trên web, chẳng hạn như Spotify, GoDaddy, Tinder, Instagram và nhiều ứng dụng khác. Đối với một số ứng dụng này, sử dụng Facebook có thể là cách duy nhất để bạn đăng nhập vào tài khoản của mình.

Để xem những ứng dụng và trang web nào bạn sử dụng Facebook để đăng nhập, hãy đi tới Cài đặt & Quyền riêng tư> Cài đặt> Ứng dụng và Trang web. Danh sách các ứng dụng và trang web xuất hiện là những ứng dụng và trang web hiện đang kết nối với Facebook.

Bạn sẽ cần kiểm tra từng ứng dụng hoặc trang web và đảm bảo rằng bạn có cách đăng nhập khác vào tài khoản của mình. Nếu không, bạn sẽ cần tạo mật khẩu cho tài khoản của mình trước khi ngắt kết nối Facebook.

Tìm một giải pháp thay thế tốt để giữ liên lạc với mọi người

Đối với một số người, Facebook là phương tiện chính (nếu không phải là chỉ có phương tiện truyền thông. Điều này đặc biệt đúng đối với những người sống ở nước ngoài, nơi mà một cuộc điện thoại đơn giản không quá đơn giản. Có một số ứng dụng nhắn tin (và các nền tảng truyền thông xã hội khác) mà bạn có thể sử dụng để giữ liên lạc.

Có thể cần một chút thuyết phục, nhưng nếu bạn quyết tâm thoát khỏi Facebook vì mục đích tốt, thì bạn sẽ cần phải kiểm soát và tìm cách khác để giữ liên lạc. Bạn có thể đề xuất các ứng dụng nhắn tin như Signal hoặc Telegram hoặc bạn có thể thử tìm gia đình và bạn bè của mình trên Instagram (mặc dù nếu bạn đang xóa Facebook, bạn cũng có thể muốn xem xét loại bỏ Instagram).

CÓ LIÊN QUAN: Signal so với Telegram: Ứng dụng trò chuyện nào tốt nhất?

Xóa Facebook vì điều tốt (Không có cơ hội thứ hai sau 30 ngày)

Khi bạn đã thực hiện tất cả các công việc dọn phòng cần thiết, bạn sẽ sẵn sàng xóa Facebook vĩnh viễn. Để làm như vậy, hãy đi tới Cài đặt & Quyền riêng tư> Cài đặt> Thông tin Facebook của bạn> Hủy kích hoạt và xóa. Sau đó, bạn sẽ ở trang hủy kích hoạt và xóa tài khoản.

Lưu ý rằng việc hủy kích hoạt tài khoản không thực sự xóa tài khoản hoặc dữ liệu của bạn. Nó chỉ vô hiệu hóa tài khoản của bạn, tạm thời xóa bạn khỏi hầu hết những thứ mà bạn đã từng tham gia trên Facebook.

Mục đích ở đây là xóa tài khoản của bạn. Sau khi bạn xóa tài khoản của mình, Facebook sẽ xóa tất cả dữ liệu của bạn khỏi các máy chủ của Facebook trong vòng 90 ngày. Nếu bạn thấy người mua hối hận, bạn có thể lấy lại tài khoản của mình trong vòng 30 ngày sau khi bạn gửi yêu cầu xóa tài khoản. Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn và nhấp vào “Hủy xóa”.

Chỉ cần lưu ý rằng sau khi vượt qua ngưỡng 30 ngày, tài khoản của bạn và dữ liệu của nó sẽ biến mất một cách tốt đẹp – không có gì phải quay lại.

CÓ LIÊN QUAN: Không có gì có lợi đến từ việc cuộn không có tâm

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]