Cách kiểm tra an toàn trên iPhone Protects

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Mr.Mikla / Shutterstock.com

Trong nỗ lực chống lại “lạm dụng, theo dõi hoặc quấy rối do công nghệ kích hoạt”, Apple đã giới thiệu các tính năng an toàn chuyên dụng để quản lý quyền truy cập vào dữ liệu như vị trí và đăng ký được chia sẻ. Những điều này có thể giúp ích rất nhiều cho những người bị lạm dụng và những người lo lắng thiết bị của họ có thể bị sử dụng để chống lại họ.

Bạn Đang Xem: Cách kiểm tra an toàn trên iPhone Protects

Kiểm tra an toàn là gì?

Kiểm tra an toàn đã được Apple giới thiệu với bản cập nhật iOS 16 để cung cấp một cách nhanh chóng để xem xét cài đặt và thu hồi quyền truy cập vào thông tin nhạy cảm tiềm ẩn. Bạn có thể thực hiện tất cả việc này theo cách thủ công bằng cách sử dụng các ứng dụng như Tìm của tôi hoặc bằng cách đi sâu vào menu Cài đặt, nhưng Kiểm tra an toàn tập hợp mọi thứ lại với nhau ở một nơi để bạn yên tâm.

Tính năng này hoạt động theo hai cách: như một công tắc ngắt nhanh chóng thu hồi quyền truy cập vào các ứng dụng và như một menu để xem xét và thu hồi quyền trên cơ sở từng người hoặc từng ứng dụng.

Ngoài những người có thể xem thông tin của bạn, Kiểm tra an toàn cho phép bạn kiểm soát nhanh các album được chia sẻ mà bạn có thể đăng ký trong Ảnh, Ghi chú được chia sẻ mà bạn là thành viên, Dữ liệu sức khỏe mà bạn có thể đã chia sẻ, đăng ký Lịch được chia sẻ và hỗ trợ HomeKit thiết bị của bạn mà bạn có thể muốn tắt.

Tùy chọn Kiểm tra an toàn trong Cài đặt iPhone

Sau đó, có các ứng dụng đã được cấp quyền truy cập như dữ liệu vị trí của bạn, micrô, quyền truy cập Bluetooth, máy ảnh của bạn, Ảnh của bạn và các thư viện phương tiện khác, danh sách Liên hệ của bạn, dữ liệu Sức khỏe (đọc và ghi) và khả năng quét tìm thiết bị trên mạng cục bộ của bạn.

Kiểm tra an toàn cũng chạy đánh giá nhanh về bảo mật tài khoản Apple ID của bạn. Bạn sẽ nhận được danh sách các thiết bị hiện đã đăng nhập cũng như tùy chọn thu hồi quyền truy cập trên bất kỳ thiết bị nào trong số đó. Bạn cũng có thể xem lại danh sách các số điện thoại đáng tin cậy của mình, là những số có thể nhận mã xác minh cho mục đích xác thực hai yếu tố.

Bạn sẽ được mời thay đổi mật khẩu của mình nếu bạn cho rằng điều này là cần thiết và xóa mọi số SOS khẩn cấp mà bạn không muốn hiển thị trong ID y tế của mình nữa. Những số này có thể truy cập được mà không cần mở khóa thiết bị của bạn trong trường hợp thiết bị của bạn bị mất, vì vậy, bạn nên dành thời gian để đảm bảo có đúng người được liệt kê.

Để làm cho tính năng này trở nên bí mật hơn, Apple đã đặt nút “Quick Exit” ở góc trên bên phải của màn hình cho bất kỳ ai cảm thấy cần phải nhanh chóng ẩn menu khỏi những con mắt tò mò.

Sử dụng Kiểm tra an toàn giống như một công tắc tiêu diệt

Nếu bạn muốn đặt lại hoàn toàn quyền truy cập vào tài khoản của mình trong một vài lần nhấn, thì việc sử dụng Kiểm tra an toàn như một công tắc hủy là cách hành động tốt nhất. Thao tác này sẽ xóa tất cả các quyền, bao gồm cả các quyền đối với ứng dụng và những người bạn tin tưởng. Bạn sẽ cần phải định cấu hình lại những thứ này trong Cài đặt> Quyền riêng tư và đăng ký lại các đăng ký được chia sẻ trong các ứng dụng như Ảnh hoặc Lịch.

Tùy chọn Đặt lại Khẩn cấp trong menu Kiểm tra An toàn

Xem Thêm : Nhiệm vụ cứu cái quý giá nhất

Đi tới Cài đặt> Quyền riêng tư> Kiểm tra an toàn và chọn “Đặt lại khẩn cấp” để bắt đầu. Bạn sẽ cần xác minh danh tính của mình bằng Face ID, Touch ID hoặc mật mã; sau đó nhấn vào nút “Bắt đầu thiết lập lại khẩn cấp” để bắt đầu.

Bắt đầu với Đặt lại khẩn cấp

Có ba bước bạn sẽ cần thực hiện để hoàn tất quy trình và bạn có thể nhấn nút “Quick Exit” tại bất kỳ thời điểm nào để quay lại màn hình chính và không để lại dấu vết của menu bạn đã ở trong đó.

Vỗ nhẹ "Thoát nhanh" để hủy Kiểm tra an toàn

Điều đầu tiên cho phép bạn hủy bỏ tất cả các quyền đối với mọi người và ứng dụng, bao gồm dữ liệu vị trí của bạn, album ảnh được chia sẻ, v.v. Nhấn vào nút “Đặt lại mọi người và ứng dụng”, sau đó xác nhận bằng lời nhắc “Đặt lại”.

Đặt lại tất cả mọi người và ứng dụng bằng Kiểm tra an toàn

Bước tiếp theo chạy qua các thiết bị của bạn để đảm bảo bạn hài lòng với các vị trí mà ID Apple của bạn hiện đang được sử dụng. Chọn thiết bị, sau đó nhấn “Xóa thiết bị đã chọn” để đăng xuất. Tiếp theo, bạn có thể xem lại các số điện thoại đáng tin cậy (và thêm những số khác) để nhận mã xác minh, sau đó cập nhật mật khẩu nếu bạn thấy cần thiết.

Đăng xuất khỏi các thiết bị cụ thể bằng Đặt lại khẩn cấp

Bước cuối cùng là xem lại cài đặt SOS khẩn cấp để xóa hoặc thêm liên hệ khẩn cấp xuất hiện trên ID y tế của bạn. Vào cuối quá trình, bạn sẽ thấy một số mẹo bổ sung cho các mục nằm ngoài tầm kiểm soát của Apple, như chia sẻ trên các mạng khác và quyền riêng tư của gói di động.

Sử dụng Kiểm tra an toàn để quản lý quyền truy cập

Nếu bạn không muốn thực hiện cách tiếp cận tất cả hoặc không có gì và xem xét từng quyền riêng biệt. Đây là một cách tiếp cận lý tưởng cho những người muốn duy trì một số cài đặt chia sẻ và những người có thời gian xem xét thực đơn một cách cẩn thận. Bạn có thể duy trì đăng ký được chia sẻ trong các ứng dụng như Ảnh và Lịch, cộng tác trên Ghi chú và thậm chí chia sẻ vị trí của mình với bạn bè hoặc gia đình đáng tin cậy.

Quản lý Chia sẻ & Truy cập bằng Kiểm tra An toàn

Để bắt đầu, hãy nhấn vào nút “Quản lý chia sẻ và truy cập” trong Cài đặt> Quyền riêng tư> Kiểm tra an toàn. Menu này sẽ cho bạn xem qua mọi thứ, trước tiên cho phép bạn xóa những người hoặc dữ liệu cụ thể hiện đang được chia sẻ trước khi chuyển sang quyền truy cập ứng dụng, thiết bị nào hiện đang được đăng nhập, số đáng tin cậy, cài đặt mật khẩu, danh bạ SOS khẩn cấp và mật mã thiết bị của bạn.

Quản lý thông tin ứng dụng được chia sẻ bằng Kiểm tra an toàn

Xem Thêm : 15 ưu đãi cà phê bánh răng tốt nhất cho ngày Prime Day 2022 (Cập nhật)

Bạn có thể truy cập tất cả các cài đặt này một cách riêng biệt trên hệ điều hành. Ví dụ: bạn sẽ tìm thấy danh sách các liên hệ có thể theo dõi vị trí của bạn trong ứng dụng Tìm của tôi. Các ứng dụng có thể thấy vị trí của bạn được liệt kê trong Cài đặt> Quyền riêng tư> Dịch vụ vị trí. Bạn cũng có thể đi tới Cài đặt và cuộn xuống để tìm một ứng dụng, sau đó xem lại các quyền của ứng dụng đó từ menu đó.

Quản lý quyền trên cơ sở từng ứng dụng trong Cài đặt

Sau khi thu hồi quyền, bạn sẽ không thấy bất kỳ hộp bật lên nào yêu cầu bạn cấp lại quyền, thay vào đó bạn cần cấp quyền theo cách thủ công trong Cài đặt> Quyền riêng tư.

Các mẹo bảo mật hữu ích khác

Khi bạn hủy bỏ quyền truy cập vào dữ liệu như vị trí của mình, các bên khác sẽ không nhận được thông báo cho họ. Họ sẽ nhận thấy rằng bạn đã ngừng chia sẻ với họ khi họ cố gắng theo dõi vị trí của bạn hoặc xem những người đăng ký một album hoặc tương tự.

Quá trình Kiểm tra an toàn chủ yếu ảnh hưởng đến iPhone của bạn. Dịch vụ cho phép bạn thu hồi quyền truy cập đăng nhập trên các thiết bị khác, nhưng điều này chỉ áp dụng cho ID Apple của bạn. Nếu bạn có các thiết bị khác như điện thoại thông minh Android hoặc PC Windows, bạn có thể muốn kiểm tra xem các thiết bị đó có được thiết lập theo cách xâm phạm quyền riêng tư của bạn hay không.

Thẻ AirTags cũng có thể được sử dụng để theo dõi vị trí của bạn. Apple đã tích hợp sẵn các biện pháp bảo vệ để ngăn chặn sự theo dõi, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn biết phải làm gì nếu thấy thông báo “AirTag Found Moving With You”.

"AirTag được tìm thấy đang di chuyển cùng bạn" Thông báo

Nếu bạn không sử dụng mật khẩu duy nhất cho tài khoản của mình hoặc bạn lo lắng rằng ai đó đã truy cập vào mật khẩu của bạn trong một thời gian, hãy thay đổi mật khẩu cho các dịch vụ như email, mạng xã hội, ngân hàng trực tuyến và bất kỳ điều gì khác mà bạn lo ngại là một kế hoạch vững chắc.

Hãy cẩn thận với những gì bạn đăng trên mạng xã hội, ngay cả khi tài khoản của bạn bị khóa. Hình ảnh có thể làm mất đi nơi ở, vị trí hiện tại của bạn và các thông tin cá nhân khác có thể được sử dụng để chống lại bạn. Đảm bảo rằng tài khoản Facebook của bạn đã được khóa đầy đủ.

Nếu đang sử dụng gói điện thoại di động dùng chung, bạn cũng nên biết rằng chủ sở hữu tài khoản có thể cung cấp thông tin như lịch sử cuộc gọi. Nếu có camera an ninh ở nơi bạn ở được liên kết với ID Apple của người khác, bạn nên ngắt kết nối chúng nếu lo ngại chúng có thể bị lợi dụng để chống lại bạn.

Cần kiểm tra an toàn iOS 16 trở lên

Kiểm tra an toàn được giới thiệu vào tháng 9 năm 2022 với việc phát hành iOS 16. Nếu bạn không thấy tùy chọn trong Cài đặt> Quyền riêng tư, bạn có thể cần cập nhật thiết bị của mình trong Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm.

Thiết bị của bạn cần tương thích với iOS 16 để cài đặt này hiển thị. Thay vào đó, nếu bạn có một thiết bị cũ hơn, bạn có thể xem lại cài đặt quyền riêng tư của mình theo cách thủ công.

dịch vụ cài win online từ xa

Nguồn: https://trungtamsuamaytinh.com
Danh mục: TIN HỌC

Vui lòng đánh giá về dịch vụ tại nhà